0

Blog

Chó có bị sâu răng không?

Hầu hết các chú chó rất hiếm bị sâu răng vì chế độ ăn không giống như chúng ta, rất ít đường. Chúng cũng không như các bé trai bé gái rất mê ăn kẹo và bánh ngọt phải không nào? Ngoài ra, còn do cấu trúc răng khác biệt và hệ thống quần thể vi khuẩn  trong khoang miệng cũng khác với con người nên chó rất khó bị sâu răng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chó lại không gặp phải các vấn đề răng miệng đâu nhé.​

Các chú chó vẫn luôn phải đối mặt với vấn đề cao răng, và đặc biệt là nếu dinh dưỡng hàng ngày của chúng là tinh bột (cơm, lúa mì…), dẫn đến viêm nướu và bệnh nha chu. Và khi mắc bệnh nha chu, nếu không được chữa trị thì đầu tiên miệng sẽ rất hôi, sau đó là răng rụng hoặc đau răng, khiến chúng trở nên biếng ăn.

 

Có người bảo răng chó rất khỏe, chẳng cần vệ sinh như người đâu?

Răng chó tuy rất khỏe, nhưng đó là chỉ là sức cắn của chúng, nhưng nếu bạn không quan tâm đến việc chăm sóc răng hàng ngày cho chú chó của bạn, chúng sẽ rất dễ bị mảng bám và có thể đối mặt với vấn đề nha chu cũng như chúng ta, bất kể là giống loài nào.

Hơn thế nữa là bệnh hôi miệng cũng sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình bạn rất khó chịu đấy. Vì vậy, hãy cố gắng dành vài phút mỗi ngày để vệ sinh răng cho người bạn 4 chân này của bạn nhé!

“Tôi rất mệt mỏi với việc chải răng hàng ngày cho con boss nhà tôi”

Có lẽ đây là câu than thở phổ biến nhất của các chủ vật nuôi khi đề cập đến vấn đề vệ sinh răng miệng, mặc dù “boss” đã thở ra mùi hôi khủng khiếp và khó chấp nhận được, nhưng vẫn không tài nào bắt nó đánh răng được cả.

Bạn biết không, những chú chó cần được tập vệ sinh răng miệng từ lúc bé để quen dần với việc đánh răng hàng ngày, tương tự như trẻ con chúng ta vậy. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng hợp tác cả, vì chúng sẽ không hiểu được làm điều này chúng sẽ được lợi gì. Và để huấn luyện được chó biết đánh răng, đòi hỏi bạn cần tốn khá nhiều công sức và thời gian để chúng hiểu ra vấn đề. Và vì vậy, chúng ta rất thường dễ dàng bỏ cuộc.

Vậy thì, không khó gì nếu bạn dùng thử các dòng sản phẩm không dùng bàn chải của Tropiclean.

Chỉ cần 1-2 phút mỗi ngày là bạn đã có thể giúp chú chó đáng yêu của mình không còn lo lắng đến vấn đề răng miệng nữa. Chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào răng của chúng (nếu dùng loại gel) để chúng tự liếm láp khắp khoang miệng, hoặc dùng nước uống hàng ngày để ngăn ngừa mảng bám trên răng, là bạn đã giúp chú chó của mình không mắc phải các bệnh răng miệng.

Và theo nghiên cứu cho thấy, những chú chó được chăm sóc răng miệng tốt sẽ sống thọ hơn những chú chó khác từ 4-7 năm đấy. Vì vậy, Tropiclean hi vọng sản phẩm Fresh Breath của chúng tôi sẽ cùng đồng hành giúp lưu giữ người bạn bé nhỏ của bạn bên cạnh bạn lâu hơn.