0
KIẾN THỨC THÚ CƯNG
Khám phá
Phương pháp chăm sóc răng miệng nào phù hợp cho thú cưng của bạn

Xin được nói sơ qua về con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng trên chó mèo tại Việt Nam, có đến 89% người chủ nuôi không quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho người bạn nhỏ 4 chân của mình. Và kết quả là hầu như các chú chó lên giai đoạn 3 tuổi sẽ đều mắc phải chứng hôi miệng, sau đó nặng hơn là chuyển sang nha chu, chảy máu răng và … rụng răng, biếng ăn. Nếu thú cưng của bạn đã được 3 tuổi hơn, mà lâu nay bạn cũng “thờ ơ” với việc vệ sinh răng miệng cho bé, vậy hãy kiểm tra ngay răng của bé nhé. Quan sát xem có mảng bám trên răng không, có màu vàng ố hay không? Hay đơn giản hơn bạn có ngửi thấy mùi hôi từ miệng của nó không? Và nếu đã thấy một vài triệu chứng, bạn hãy bắt đầu quan tâm đến răng miệng của bé đi nhé, trước khi quá muộn, bởi vì răng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và quyết định tuổi thọ của nó đấy!

Top 7 giống chó có nguy cơ dễ bị bệnh răng miệng

Bạn biết không, cấu trúc răng của chó cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng miệng của chúng có vấn đề. Và nếu bé yêu của bạn thuộc trong 7 loại chó dưới đây, thì bé sẽ có nguy cơ cao hơn các giống chó khác. Vậy hãy cùng xem các danh sách sau để biết bé của bạn thuộc giống nào trong này không nhé!

8 vấn đề răng miệng thường gặp ở Mèo

Mèo sử dụng miệng cho tất cả các hoạt động hằng ngày của chúng như: ăn, uống, săn mồi, chơi, chải chuốt, liếm láp,… Do đó, răng của các bạn mèo cũng sẽ tiếp xúc với nhiều vật liệu khác nhau và có thể phát triển các bệnh răng miệng theo thời gian. Dưới đây là 8 vấn đề răng miệng phổ biến trên mèo, các bạn hãy cùng Tropicleani vào tìm hiểu nha

Chó có bị sâu răng không?

Hầu hết các chú chó rất hiếm bị sâu răng vì chế độ ăn không giống như chúng ta, rất ít đường. Chúng cũng không như các bé trai bé gái rất mê ăn kẹo và bánh ngọt phải không nào? Ngoài ra, còn do cấu trúc răng khác biệt và hệ thống quần thể vi khuẩn trong khoang miệng cũng khác với con người nên chó rất khó bị sâu răng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chó lại không gặp phải các vấn đề răng miệng đâu nhé.

Cách chăm sóc răng miệng đơn giản cho nàng Mèo đỏng đảnh

Bạn có biết Mèo là thú cưng phổ biến ở Bắc Mỹ hơn so với chó. Hơn 30% hộ gia đình ở Bắc Mỹ sở hữu một con mèo. Tuy nhiên, chỉ khoảng 8% “cha mẹ” mèo quan tâm đến vấn đề nha khoa mà thôi. Vì vậy, hầu hết các nàng mèo điều gặp vấn đề bệnh nha chu và hôi miệng ở Bắc Mỹ.

CÁC BỆNH PHỔ BIẾN Ở CHÓ BẠN CẦN LƯU Ý

Chó mèo cũng như chúng ta, không thể tránh khỏi bệnh tật bao vây trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách chúng ta nuôi chúng và chăm sóc chúng sẽ lại quyết định phần lớn đến tuổi thọ của chúng. Vì vậy, nếu bạn có thể phòng ngừa tốt các bệnh phổ biến của các boss, bạn sẽ giữ chúng ở bên cạnh bạn lâu hơn.

5 loại thực phẩm giúp giảm hôi miệng hiệu quả

Vì sao cha mẹ thú cưng chuyển sang xu hướng chăm sóc thú cưng từ thiên nhiên?

Ngày nay, khoảng cách giữa người và thú cưng không có là mối quan hệ giữa chủ và vật nuôi, mà ví tựa như cha mẹ và con cái.

5 hậu quả khó lường của việc không chăm sóc răng miệng hàng ngày cho thú cưng

Bạn nên biết rằng việc không chăm sóc răng hàng ngày cho chó có thể dẫn đến nguy cơ bệnh nha chu, một tình trạng dẫn đến chảy máu nướu răng, hôi miệng và cuối cùng là mất răng.

Một nụ hôn từ chú chó thân yêu có thể khiến bạn bị rụng răng?

Cảnh báo với bạn rằng bệnh viêm nướu trên chó hoàn toàn có thể truyền sang chính bạn. Chó là một người bạn trung thành đáng yêu, tuy nhiên đôi lúc chàng hoặc nàng ta sẽ thể hiện tình cảm quá mức, và liếm láp vào mặt miệng của bạn. Một số người xem đây là một hành động yêu thương và thích thú với điều này. Tuy nhiên nó ẩn chứa nhiều nguy cơ nếu chủ nhân không quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng của chó hàng ngày.